Giới thiệu

Ban đầu, khi vẫn còn đi làm ở Vật Giá tôi thỉnh thoảng vẫn hay được người quen - chủ yếu là bạn bè, và 1 số người thân trong họ hàng - nhờ xây dựng 1 trang web để tiện giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Yêu cầu rất đơn giản thôi, chỉ là có chức năng quản lý sản phẩm, đưa hình ảnh banner và thông tin liên hệ lên trang. Cũng không có gì khó khăn lắm nên tôi cũng sẵn lòng làm giúp và thường là sử dụng wordpress để làm cho nhanh.

Mặc dù làm website bán hàng bằng wordpress thì nhanh thật nhưng nhiều khi công việc lặp đi lặp lại khiến tôi cũng khá mệt mỏi, chợt trong đầu nảy ra ý tưởng: Tại sao không xây dựng một hệ thống giúp người kinh doanh có thể tạo website bán hàng chỉ trong 30 giây nhỉ?. Ý tưởng sau đó xếp xó với cả một tấn công việc trên công ty đổ xuống đầu.

Sau khoảng 2 năm kể từ lúc ý tưởng như thế, tình cờ một dịp qua nhà người bạn chơi tôi thấy được sự bận rộn không ngơi tay của bạn. Trong lòng nghĩ bạn kinh doanh phát đạt ghê. Ngồi chuyện phiếm thì bạn than nhỏ rằng website thì vẫn tốt nhưng giờ chậm quá, việc quản lý hàng hóa tồn kho lại sử dụng excel, đơn hàng online với vận đơn tùm lum hết cả, việc quản lý giờ thủ công vất vả quá. Bạn hỏi "bây giờ cải tiến website thì có làm được không?". Tôi nói rằng "được, nhưng để tao xem đã".

Để xem đã

Sau hôm đó, tôi cứ bị câu hỏi đó dằn vặt mãi. Tôi nghĩ rằng, những khó khăn của bạn tôi cũng có thể là khó khăn của những người kinh doanh khác nữa. Nhớ lại ý tưởng thuở nào lại thấy có thêm động lực để quyết định bắt tay vào xây dựng một hệ thống có thể giải quyết được các vấn đề về quản lý kinh doanh, quản lý bán lẻ.

Hệ thống đó phải bao gồm ít nhất các chức năng chính sau:

  • Quản lý thông tin hàng hóa
  • Quản lý thông tin tồn kho, nhập kho, xuất kho
  • Quản lý và xử lý đơn hàng đơn giản
  • Quản lý thông tin khách hàng
  • Quản lý thông tin vận đơn chuyển hàng cho khách
  • Website bán hàng chuẩn SEO (tương tự wordpress)
  • Bảo mật

Kickstart change the world plan

Và cuối cùng, sau nhiều nỗ lực của bản thân và mọi người trong team, Rapian chính thức được khai sinh, đánh dấu việc ý tưởng đã được hiện thực hóa và được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết được những khó khăn của những nhà kinh doanh vừa và nhỏ. Giữ tinh thần chia sẻ từ những ngày đầu làm website giúp mọi người, tôi quyết định giữ Rapian miễn phí vĩnh viễn. Ngoài ra, với nhu cầu kinh doanh phát triển ngày một quy mô hơn. Tôi và team cũng nỗ lực cho ra mắt 2 phần mềm đi kèm đó là:

  • Phần mềm bán hàng POS: Giúp bạn bán hàng, in hóa đơn và kiểm soát thu chi chặt chẽ
  • Phần mềm bán hàng qua Facebook: Giúp bạn tăng tối đa khả năng quản lý inbox, comment, thời gian xử lý đơn hàng, đăng sản phẩm, chăm sóc khách hàng... trên fanpage Facebook

Nếu bạn muốn tăng tối đa năng suất và hiệu quả kinh doanh, hãy thử xem. Phí sử dụng chỉ khoảng bằng 1 cốc trà đá thôi nhưng hiệu quả thì vô cùng đấy :) Rapian yeahh